Kinh Nghiệm

TOP 5 Chó Phú Quốc Đẹp Nhất Việt Nam 20 Năm Trở Lại Đây

4

Những chú chó Phú Quốc đẹp nhất Việt Nam mà không người chơi nào không biết. Chúng đã tạo ra vô số hậu duệ sau này và vẫn thừa hưởng được những đường nét của chúng. Vì thế những cá thể này có giá rất cao khi có những cá thể được đính giá và hỏi mua lên tới 200 – 300 triệu. Hãy cùng Chocanh.vn tìm hiểu những cá thể chó Phú Quốc đẹp nhất tại Việt Nam trong 20 trở lại đây nhé.

Top 5 chó Phú Quốc đẹp từ năm 2000 trở lại

Những thông tin trên đây đa phần đều là mình sưu tầm lại của anh em giới chơi chó Phú Quốc. Vì thế có thể có những phần chưa thực sự chính xác. Mong anh em nào biết góp ý để sửa thêm.

Đốm

Đứng đầu tiên chính là cá thể chó mang tên Đốm. Chú chó này gần như là nổi tiếng bậc nhất của nước ta khi đã được dự thi bên tận Pháp và giải vô địch thế giới. Tại đây trải qua nhiều cuộc thi và đánh giá cũng đã dành được những giải thưởng lớn. Việc cho Đốm tham gia dự thi không phải để dành giải mà một phần muốn quảng bá hình ảnh của dòng chó bản địa Phú Quốc. Từ đó từng bước muốn FCI công nhận dòng chó này của nước ta.

Đốm với thần thái xứng đáng chó Phú Quốc đẹp nhất.
Đốm với thần thái xứng đáng chó Phú Quốc đẹp nhất.

Những giải thưởng chó Phú Quốc đẹp Đốm đã dành được kể sơ sơ như sau:

  • Vô địch Việt Nam.
  • Giải nhất chó Phú Quốc toàn quốc, giải nhì chó đẹp quốc gia (tất cả các giống chó) trong cuộc thi VKA dog show 2009.
  • Giải nhất chó Phú Quốc toàn quốc tại cuộc thi VKA dog show 2010.
  • Giải nhì chó Phú Quốc tại cuộc thi Dog show Câu lạc bộ chó Phú Quốc Sài Gòn 2011.
  • Giải BOB Vô địch quốc gia Pháp ( chỉ với chó PQ)
  • Chứng chỉ CAC (chứng chỉ chó đẹp cấp quốc gia Pháp.

Hiện nay Đốm không biết còn sống hay không và do ai nắm giữ. Đã gần 10 năm trôi qua mà không thấy tin tức gì. Chỉ có những người trong cuộc mới thực sự nắm được vấn đề này.

Link tham khảo https://tuoitre.vn/cho-phu-quoc-du-dau-xu-nguoi-446067.htm

Đỏ Điên

Một cá thể chó khác nổi tiếng không kém đó là chó Phú Quốc Đỏ Điên. Nổi bật với màu lông hung đỏ vện rất khác biệt tạo nên thương hiệu của chúng. Mang trong mình nhiều dòng máu của các cá thể chó nổi tiếng lúc bấy giờ như Đốm, Z800, Z1000, Vừng và thậm chí cả chó cỏ cũng có. Với vẻ đẹp của mình chúng có thể chinh phục bất cứ khách hàng nào. Màu đỏ hung cũng là một trong những màu được nhiều người yêu thích hiện nay.

Chó Phú Quốc Đỏ Điên.
Chó Phú Quốc Đỏ Điên.
Chó Phú Quốc đỏ điên lừng danh
Chó Phú Quốc đỏ điên lừng danh

Lazedo Nem

Được định giá cao nhất và có giao dịch lên tới 160 triệu của một đại gia VNPT cho thấy vẻ đẹp tuyệt vời của chú chó này. Đây là một cá thể chó đực với màu lông sáng màu vàng đẹp mắt. Khung gọng thì miễn chê với sự nhanh nhẹn và đẳng cấp thật sự. Đây là một trong những đại diện cực kỳ ưu tú hậu duệ của Đốm bên trên. Được biết giá cả cho 1 lần lấy giống của chú không dưới 1000 đô và phải đặt trước. Hiện nay cá thể chó Lazedo Nem được trại chó Phú Hải Phòng sở hữu và chăm sóc. Giải thưởng lớn nhất mà Lazedo Nem dành được là Vietnam Champion.

Chó Phú Quốc đẹp Lazedo Nem.
Chó Phú Quốc đẹp Lazedo Nem.
Thần thái của Lazedo Nem.
Thần thái của Lazedo Nem.
Các cúp lớn nhỏ của Lazedo Nem.
Các cúp lớn nhỏ của Lazedo Nem.

Tido

Một cá thể chó Phú Quốc đẹp được anh Hùng Quân nuôi dưỡng. Chúng được biết tới nhiều hơn với tên gọi Hùng Quân Tido và cũng sở hữu danh hiệu vô địch Việt Nam – Vietnam Champions danh giá. Chúng cũng được đánh giá khá nổi tiếng với vẻ đẹp tuyệt vời của mình. Hiện tại mình tìm trên Facebook không thấy trại chó của a Hùng Quân – Thoại Quân nữa. Tuy nhiên vẫn còn lưu lại những hình ảnh của chú chó Tido này.

Giải thưởng của Hùng Quân TiDo
Giải thưởng của Hùng Quân TiDo
chó phú quốc đẹp Tido
1 hậu duệ của Tido

Chó Phú Quốc đẹp được đánh giá như thế nào?

Tất nhiên phải có những tiêu chuẩn riêng biệt để có thể đánh giá được chúng có đẹp hay không? Dưới đây là những tiêu chí cơ bản nhất và còn phụ thuộc vào đánh giá và con mắt thẩm mỹ của từng người.

Tuân theo bản tiêu chuẩn chó Phú Quốc

Đầu tiên chúng cần phải đáp ứng được bản tiêu chuẩn đánh giá chó Phú Quốc thuần chủng hay không. Chỉ khi đáp ứng được tiêu chí này chúng mới được đánh giá là chó đẹp. Và có khả năng chứng nhận giống thuần chủng thành công. Tất nhiên các bạn có thể chơi theo mắt của mình và không tuân theo giấy tờ VKA. Nhưng khi đó giá sẽ giảm và thấp nếu so với các cá thể có giấy khác.

Chó Phú Quốc được đánh giá là đẹp cần tuân thủ theo bản tiêu chuẩn của VKA>
Chó Phú Quốc được đánh giá là đẹp cần tuân thủ theo bản tiêu chuẩn của VKA>

Màu lông đẹp

Một chú chó Phú Quốc đẹp cần sở hữu màu lông đẹp tương ứng. Được nhiều người yêu thích nhất là màu bạch hổ, màu vện, màu vàng. Tuy nhiên những chú chó đạt giải cao trong các dogshow chó Phú Quốc thường có màu vện sáng màu, vàng bạc má. Rất ít cá thể chó màu đen hoặc màu vện tối màu.

Quan trọng là thần thái

Để có thể được công nhận chó đẹp và giành giải cao tại các dogshow thì cần phải có thần thái và thần kinh vững. Với việc trình diễn giữa hàng trăm con người và hàng trăm con chó khác đòi hỏi phải giữ được bình tĩnh, thuần và không nhát người. Chó có đẹp tới mấy mà thần kinh yếu, sợ sệt thì không bao giờ dành giải cao được trong các hội thi chó.

Chó Phú Quốc Lazedo Nem lừng danh.
Chó Phú Quốc Lazedo Nem lừng danh.

Những cá thể chó Phú Quốc đẹp nhất vẫn sẽ được Chocanh.vn update thường xuyên. Hãy cùng chia sẻ để lan tỏa tình yêu với dòng chó bản địa Phú Quốc này nhé. Cần thêm trợ giúp có thể liên hệ ngay với chúng tôi.

>> Xem thêm: Giống Chó Ngu Nhất Thế Giới Có Thực Sự Tồn Tại?

0 ( 0 bình chọn )

Blog Chó Cảnh

https://gluwhite.vn
Manayi - Blog Sức Khỏe Làm Đẹp ❤️ Nơi Giúp Chị Em Tra Cứu Thông Tin Về Chăm Sóc Sức Khỏe Làm Đẹp Hàng Đầu Việt Nam

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm